ข้อเท็จจริงยอดนิยมสามประการเกี่ยวกับคริสต์มาส

คริสต์มาสกำลังมาถึงอย่างรวดเร็ว และคุณจะได้ยินเสียงเพลงที่หวนคิดถึงความทรงจำที่ผุดขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน ในขณะที่จิตวิญญาณร่าเริงกลับมาแล้ว ยังมีแนวคิดบางอย่างเกี่ยวกับประเพณีคริสต์มาสที่ยังไม่เคยเปิดเผยแก่คุณในตอนนี้

มีเรื่องราวมากมายที่ผุดขึ้นในหัวเมื่อคุณพูดถึงช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดของปี จิตวิญญาณของคริสต์มาสมีอยู่รอบตัว คุณสามารถเห็นเด็กๆ วิ่งเล่นท่ามกลางหิมะ ผู้คนแบ่งปันของขวัญและดูแลซึ่งกันและกัน

ใน Ruler Pawเราพยายามเจาะลึกเกี่ยวกับทฤษฎีและแนวคิดที่ใหญ่ที่สุดที่จริงหรือเท็จ ต่อไปนี้คือแนวคิดบางส่วนที่คุณอาจนึกไม่ถึงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา:

ซานตาคลอสตัวจริงมาจากยุโรป

ไม่มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่าซานตาคลอสเป็นคนอ้วนที่สวมสูทสีแดงและลงมาบนปล่องไฟของบ้านทุกหลัง . ต้นกำเนิดสามารถสืบย้อนไปถึงนักบุญนิโคลัส ซึ่งเป็นพระภิกษุชาวตุรกีตั้งแต่ศตวรรษที่ 3 และได้รับชื่อเสียงจากการช่วยเหลือคนยากจนและคนป่วย

เซนต์นิโคลัสเป็นที่รู้จักในนาม Sinter Klass ในฮอลแลนด์ วันครบรอบการเสียชีวิตของเขาในวันที่ 6 ธันวาคม ยังเป็นวันหยุดอันเป็นที่รักของใครหลายคน ผู้อพยพชาวดัตช์ไปนิวยอร์กได้นำประเพณีนั้นมาและในไม่ช้านักเขียนก็ทำให้ซานตาคลอสขุ่นเคือง

รายละเอียดที่เหลือของเขาซึ่งเป็นหัวข้อทั่วไปที่คุณอาจรู้จักเป็นเพียงองค์ประกอบเพิ่มเติมในบทกวี ‘An Account of a Visit from St. Nicholas’ ในปี 1822 

พระเยซูไม่เคยเกิดในเดือนธันวาคม

ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าพระเยซูประสูติในเดือนธันวาคม การเกิดของเขาไม่เคยมีการเฉลิมฉลองหรือกล่าวถึงจนกระทั่งศาสนาคริสต์เข้ามามีบทบาท ความไม่ถูกต้องของวันที่นี้ถูกลืมไปตลอดหลายปีที่ผ่านมา และกลายเป็นความจริงที่บิดเบี้ยวสำหรับหลายๆ คน

สำหรับการเริ่มต้น กองปุโรหิตของอาบียาห์เป็นหน่วยที่แปดใน 24 ดิวิชั่น ซึ่งกษัตริย์ดาวิดได้ทรงตั้งขึ้นเพื่อรับใช้พระวิหารตามคำสั่งของพระเจ้า เศคาริยาห์กำลังจะเริ่มรับใช้กับฝ่ายนั้นเมื่อเอลิซาเบธตั้งครรภ์

หน้าที่ปุโรหิตของเศคาริยาห์ช่วงแรกเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ถึง 26 พฤษภาคม นับถึงเก้าเดือนสำหรับการตั้งครรภ์ปกติ ซึ่งจะเห็นยอห์นผู้ให้รับบัพติศมาเกิดประมาณเดือนมีนาคม ทูตสวรรค์องค์หนึ่งถูกส่งไปยังมารีย์ชาวนาซาเร็ธในช่วงเดือนที่หกของการตั้งครรภ์ของเอลิซาเบธ นั่นทำให้พระเยซูประสูติประมาณครึ่งแรกของเดือนกันยายน ซึ่งเป็นหกเดือนต่อมาหลังจากที่ยอห์นประสูติ

คริสต์มาสได้ยุติสงครามแล้ว

เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2457 มีการหยุดยิงในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แต่ผู้นำทหารไม่สนใจ กองทหารในสนามกลับทำตรงกันข้าม ในวันคริสต์มาสอีฟ เสียงเพลงแครอลดังขึ้นในภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ และยังทักทายกันอีกด้วย

จาก Ruler Pawการวิจัยของบางคนถึงกับให้กล่องช็อกโกแลต บุหรี่ และแม้แต่เล่นเกมฟุตบอล การสงบศึกในวันคริสต์มาสนั้นไม่เคยเกิดขึ้นอีก แต่มันแสดงให้เห็นว่าจิตวิญญาณของฤดูกาลดึงดูดมนุษยชาติในช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดได้อย่างไร

นี่แสดงให้เห็นว่าแนวความคิดของคริสต์มาสเองช่วยป้องกันการสูญเสียชีวิตได้อย่างมาก – อย่างน้อยก็ชั่วขณะหนึ่ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *